Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Là Bao Nhiêu Tiền?

Để trả lời cho câu hỏi “lệ phí thi bằng lái xe máy A1 là bao nhiêu tiền?” của nhiều bạn, Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn xin chia sẻ những chi phí cần thiết để thi bằng A1 từ A – Z để học viên có thể nắm rõ nếu có nhu cầu đăng ký.

Tùy thuộc vào từng địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe máy sẽ có mỗi phí tuyển sinh khác nhau, vì thế học viên cần nắm rõ các khoản phí quan trọng tránh trường hợp bị lừa đảo do không tìm hiểu kỹ.

Hiện tại lệ phí thi bằng lái xe A1 đang được áp dụng tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn theo hình thức là trọn gói, bao gồm tất cả chi phí từ lúc đăng ký cho đến khi nhận bằng. Học viên có thể tham khảo dựa theo những thông tin được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Năm 2021

Dưới đây là liệt kê về các khoản chi phí/ lệ phí liên quan mà học viên cần phải bỏ ra khi đăng ký thi bằng lái xe A1 nếu có nhu cầu lấy bằng A1. Cụ thể:

 • Lệ phí hồ sơ và các thủ tục liên quan.
 • Lệ phí thi sát hạch và cấp bằng thẻ PET.
 • Học phí đào tạo lý thuyết, thực hành.
 • Lệ phí khám sức khỏe.
 • Các khoản phí phát sinh khác.

Lệ phí hồ sơ thi A1

Theo quy định của Sở GTVT, để tham gia vào khóa học thi lấy bằng các hạng học viên sẽ cần phải chuẩn bị trước 1 bộ hồ sơ dự thi sát hạch để được xét duyệt và xem xét có đáp ứng được điều kiện dự thi hay không.

Hồ sơ thi bằng A1 sẽ được bán tại các văn phòng tuyển sinh với giá dao động từ 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ tùy vào mỗi địa điểm. Và hiện tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn sẽ cấp bộ hồ sơ theo hình thức miễn phí dành cho học viên đến đăng ký thi bằng A1 trực tiếp.

Lệ phí thi sát hạch và cấp bằng thẻ PET

Đây là phí bắt buộc mà học viên cần phải đóng khi đăng ký, lệ phí thi sát hạch A1 sẽ bao gồm phí thi lý thuyết và thực hành nộp lên Sở GTVT. Đồng thời lệ phí in bằng thẻ PET cũng vậy.

 • Lệ phí thi sát hạch A1: 275.000 VNĐ
 • Lệ phí in bằng thẻ PET: 135.000 VNĐ

Phí đào tạo lý thuyết và thực hành

Học phí thi bằng lái xe máy A1 liên quan đến phí đào tạo lý thuyết lẫn thực hành sẽ bao gồm đến các khoản phí như:

 • Tài liệu ôn tập 200 câu hỏi thi A1.
 • Phần mềm ôn thi lý thuyết.
 • Phí tập xe thực hành tại sân thi.

Mức phí đào tạo lý thuyết, thực hành hiện đang áp dụng tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn là 210.000 VNĐ. Bao gồm các lệ phí được chúng tôi đề cập ở trên.

Phí khám sức khỏe A1

Để chứng minh đue điều kiện sức khỏe thi bằng A1, học viên sẽ cần phải khám sức khỏe tại các cơ sở, trung tâm y tế hoặc bệnh viện được Sở GTVT chấp thuận. Phí khám sức khỏe hạng A1 hiện tại bên ngoài sẽ dao động từ 150.000 – 250.000 VNĐ.

Học viên khám sức khỏe trực tiếp tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn sẽ có mức phí là 80.000 VNĐ, rẻ so với việc khám bên ngoài.

Như vậy, tổng hết lệ phí thi bằng lái xe máy A1 tại 700.000 VNĐ. Đây là lệ phí thi bằng A1 được áp dụng tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn, ở một số địa chỉ khác có thể cao hoặc thấp hơn nên học viên cần lưu ý và tìm hiểu kỹ!

Học viên khi đăng ký thi bằng lái xe A1 tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn chỉ cần mang theo CMND cùng với lệ phí 700.000 VNĐ đến ghi danh trực tiếp. Mọi thủ tục liên quan như: photo, chụp ảnh 3×4, tài liệu, khám sức khỏe các bạn sẽ được hỗ trợ trực tiếp tại trường mà không cần phải ra ngoài tốn thời gian.

Các khoản phí phát sinh

Ngoài các khoản lệ phí thi A1 được chúng tôi liệt kê ở trên, sẽ có những khoản phí phát sinh dựa theo nhu cầu của học viên. Điển hình có thể kể đến như:

 • Phí thuê xe thực hành tự tập tại sân.
 • Phí thi lại lý thuyết hoặc thực hành.
 • Chi phí ăn uống tự chi trả vào ngày thi.
 • Phí xăng xe khi đến điểm thi,…

Chi phí thuê xe thực hành hiện tại nằm ở mức giá từ 120.000 – 160.000 VNĐ cho 1 tiếng thuê xe, bạn cũng có thể thuê nửa tiếng với mức giá là 60.000 VNĐ – 80.000 VNĐ tùy nhu cầu.

Phí thi lại lý thuyết sẽ là 80.000 VNĐ và thực hành là 100.000 VNĐ cho mỗi lần đăng ký thi lại.

Các chi phí ăn uống, đi lại sẽ phát sinh theo nhu cầu của từng học viên.

Đến đây thì có lẽ các bạn đã phần nào nắm rõ được câu trả lời cho “thi bằng lái xe máy A1 hết bao nhiêu tiền?” rồi đúng không. Nếu đang có ý định muốn đăng ký thi bằng lái xe A1 thì hãy nhanh chóng ghé trực tiếp Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn để đăng ký lịch thi sớm nhất trong tháng này nhé!

Bình chọn post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *