Bằng Lái Xe A1, A2 Là Gì? Nên Chọn Thi Loại Nào?

Bằng lái xe A1 và A2 là 2 loại giấy phép lái xe hạng mô tô thông dụng nhất ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại, nhưng thực tế nhiều người vẫn chưa nắm bắt được thông tin chính xác nhất về 2 loại bằng này.

Trong bài viết này, Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn xin chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về bằng lái xe máy A1 và bằng lái xe mô tô A2 để học viên có thể hiểu rõ hơn và cũng như chia sẻ một vài lời khuyên để giúp các bạn có thể đưa ra lựa chọn đăng ký chính xác.

Bằng lái xe A1 là gì?

Bằng lái xe máy (GPLX hạng A1) theo quy định cho phép người điều khiển các phương tiện mô tô hai bánh giới hạn dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc tại Việt Nam được phép tham gia giao thông đúng pháp luật.

Đây là loại giấy phép lái xe cơ bản và thông dụng nhất ở VN, hầu hết những ai đã đủ 18 tuổi điều sẽ đi thi và bằng lái xe A1 để tham gia giao thông đúng quy định. Bằng A1 có thể chạy được những loại xe hiện tại như: Suzuki, Honda, Yamaha, Sirius,…

Để sở hữu được bằng lái A1 các bạn sẽ phải tham gia các khóa đào tạo thi ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo sát hạch – cấp giấy phép lái xe được Sở GTVT chấp thuận. Thời gian mỗi khóa học thi bằng A1 kéo dài trong 15 – 30 ngày tùy mỗi trung tâm, trường hợp thi đậu sẽ có bằng sau 15 – 18 ngày.

Bằng lái xe A2 là gì?

Bằng lái xe mô tô phân khối lớn (GPLX hạng A2) dựa theo quy định sẽ có phép chúng ta điều khiển được các phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175cc trở lên. Đồng nghĩa có bằng lái xe A2 chúng ta sẽ chạy được tất cả các loại xe hai bánh và bao gồm cả hạng A1.

Điều kiện để thi bằng A2 cũng giống như A1, chỉ cần bạn đạt đủ từ 18 tuổi trở lên là được phép tham gia kỳ thi sát hạch và nhận bằng A2 sau khi thi đậu.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đang sản xuất các loại xe như SH 300, Vespa 300,… và các loại phương tiện này cũng trên 175cc. Cho nên các bạn muốn điều khiển các phương tiện này tham gia giao thông đúng luật thì phải thi A2.

Nên Thi Bằng Lái Xe A1 Hay A2 Khi Đủ Tuổi

Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ đưa ra quyết định nên thi bằng A1 hay A2, vì với đa phần các bạn khi đã đủ 18 tuổi chỉ muốn tham gia giao thông đúng quy định thì có thể thi bằng A1 như bao người.

Nhưng 1 số bạn nếu đã có đam mê về mô tô phân khối lớn (trên 175cc) thì sẽ phải thi bằng A2 nếu muốn mua xe ở phân hạng này.

Vì nội dung thi sát hạch cũng như lệ phí thi lấy bằng A1 và A2 hoàn toàn khác nhau, cho nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đi đăng ký thi bằng lái xe.

Hiện tại lệ phí thi bằng A1 tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn là 700.000 VNĐ và A2 sẽ là 2.050.000 VNĐ, nếu học viên có nhu cầu đăng ký thi hai loại giấy phép lái xe này thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tham gia được lịch thi gần nhất. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý học viên có được tấm bằng trong thời gian ngắn nhất.

Địa Chỉ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe A1 Và A2 Tại TPHCM

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn hiện đang là một trong những trung tâm đào tạo lái xe chất lượng và úy tín nhất hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Hiện chúng tôi đang tiếp nhận hồ sơ và liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo ngắn hạn giúp nhiều học viên có thể học – thi lấy bằng A1, A2 trong thời gian ngắn nhất.Học viên có nhu cầu muốn đăng ký học bằng lái xe A1, A2 trong thời gian tới có thể liên hệ và nộp hồ sơ ghi danh trực tiếp tại:

  • Địa chỉ: 354 Phan Đình Phùng, P1, Q. Phú Nhuận, TPHCM.
  • ?HOTLINE: 0937 548 565 – THẦY QUYỀN
Bình chọn post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *