Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Hạng C Cần Những Gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe hạng C yêu cầu học viên phải chuẩn bị các giấy tờ dựa theo quy định mà Sở GTVT đề ra, đồng thời sẽ cần lưu ý một vài vấn đề tránh mất thời gian và chi phí không đáng có.

Sở hữu một chiếc xe ô tô đã khó nhưng lấy được bằng lái xe cũng khó khăn không kém. Các lái xe chuẩn bị hồ sơ học bằng lái xe hạng C sẽ phải chuẩn bị cả giấy tờ lẫn hồ sơ thật tốt.

Rất nhiều người hiện nay sở hữu xe ô tô để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc đơn giản là đi chơi, dạo phố, du lịch tránh mưa nắng. Các lái xe đều phải có bằng lái nhằm chứng minh năng lực điều khiển xe, tuân thủ theo luật giao thông hiện hành. Đối với xe trọng tải 3,5 tấn thì người chủ xe, lái xe cần chuẩn bị hồ sơ bằng lái xe C để thuận lợi cho quy trình học lái và thi bằng lái.

Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Hạng C Cần Những Gì?

Nhu cầu sở hữu bằng lái xe hạng C hiện nay là rất phổ biến, là điều kiện cần thiết của các tài xế chạy xe tải đường dài, lái xe kinh doanh vận tải. Hồ sơ bằng lái xe hạng C cần chuẩn bị gồm các mục dưới đây:

  • Chuẩn bị 1 bản photo chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc bản scan có màu, lưu ý bản in phải nhìn thấy rõ được số CMND ( không cần dấu đỏ công chứng).
  • 01 đơn đăng ký xin sát hạch lái xe( theo mẫu có sẵn của Daylaixehcm.vn).
  • 1 bản giấy khám sức khỏe do bệnh viện hoặc cơ quan y tế có thẩm quyền cấp, loại cho phép điều khiển phương tiện giao thông, thời gian từ khi được cấp đến khi nộp hồ sơ không quá 6 tháng.
  • 10 ảnh màu kích thước 3.4 cm nền màu xanh dương có đính kèm file mềm chụp ảnh( trung tâm lái xe có hỗ trợ chụp ảnh miễn phí cho học viên).
  • 01 bản photo bằng lái xe thẻ PET khác (nếu có)

Học viên phải có chứng minh thư gốc, thẻ căn cước còn thời hạn trước ngày thi bằng lái xe hạng C để tiện cho việc đối chiếu.

Lưu ý: Học viên chỉ đủ tiêu chuẩn làm bằng lái xe hạng C khi trên 21 tuổi, không bị dị tật bẩm sinh, tay không thiếu ngón, không bị teo cơ chân tay…

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về hồ sơ thi bằng lái hạng C mà người lái xe cần chuẩn bị, tránh để xảy ra tình trạng thiếu giấy tờ, phải làm lại nhiều lần.

Xem thêm: điều kiện thi bằng lái xe hạng C là gì?

Mua Và Nộp Hồ Sơ Thi Bằng C Ở Đâu Tại TPHCM

Giá bán 1 bộ hồ sơ đăng ký học bằng C sẽ dao động dựa theo mỗi địa điểm tuyển sinh, thông thường sẽ rơi vào khoảng giá từ 100 – 300k/ bộ hồ sơ. Trường hợp học viên khi ghi danh đăng ký làm hồ sơ thi bằng lái xe tải C tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn chỉ cần đem theo CMND/ CCCD để chúng tôi cung cấp bộ hồ sơ này miễn phí. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ:

  • Photo, chụp ảnh thẻ 3×4 miễn phí.
  • Hỗ trợ khám sức khỏe tại trường giới thiệu địa chỉ khám hợp lý phí rẻ.
  • Hướng dẫn hoàn tất các thủ tục hồ sơ nhanh chóng.
  • Hỗ trợ ghi danh tại nhà hoặc online đối với học viên ở xa.

Học viên có nhu cầu đăng ký tham gia học bằng lái xe tải hạng C với khóa thi sớm nhất, có thể đến trực tiếp địa chỉ văn phòng của Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tại 354 Phan Đình Phùng, P1, Quận Phú Nhuận, TPHCM để chúng tôi tư vấn về khóa học cũng như giải đáp các vấn đề liên quan tốt hơn.

Chương trình học bằng lái xe ô tô hạng C

Hiện nay rất nhiều trung tâm dạy lái xe có chương trình dạy học và cấp bằng lái xe hạng C cho tài xế dựa theo quy trình được cấp phép bởi Sở GTVT. Quy trình học thi gồm các bước như sau:

Bước 1: Học lý thuyết

Tài xế sẽ được học kỹ về luật giao thông đường bộ, cách lái xe sao cho an toàn đảm bảo tính mạng của tài xế cũng như những người cùng tham gia giao thông, đạo đức của người lái xe khi cầm vô lăng.

Học viên có thể linh hoạt chọn thời khóa biểu học tập phù hợp cho riêng mình. Đối với học viên bận rộn nhiều trung tâm còn khóa học tại nhà, hoặc học trực tuyến.

Bước 2: Thực hành lái xe

Tài xế học thi bằng lái xe hạng C sẽ được trực tiếp thực hành lái xe tại bãi tập sa hình mô phỏng tình huống khi tham gia giao thông. Học viên bắt buộc phải học đủ số giờ theo quy định mới được quyền chuẩn bị hồ sơ bằng lái xe hạng C và đi thi.

Bước 3: Ôn thi và thi sát hạch

Sau khi hoàn thành khóa học thử lái xe, học viên sẽ được sắp xếp thi thử nhằm giúp học viên tự tin hơn khi đi thi thật .Học viên được làm quen với sân thi đồng thời thử thi các tình huống giả định.

Cuối cùng học viên được bố trí thi cả lý thuyết và thực hành lái xe trên sa hình. Học viên đủ điểm đỗ lý thuyết và thực hành sẽ được cấp bằng lái xe hạng C.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến hồ sơ bằng lái xe hạng C do Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn chia sẻ, hy vọng học viên có thể nắm rõ và không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình đăng ký.

Mọi thắc mắc về Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Hạng C các bạn có thể để lại dưới phần bình luận hoặc liên hệ với hotline của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp tốt hơn!

5/5 - (2 bình chọn)

2 thoughts on “Chuẩn Bị Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Hạng C Cần Những Gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *