Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe B2 Gồm Những Gì Năm 2021?

Để chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những giấy tờ gì? Cách chuẩn bị ra sao? Giá bán 1 bộ hồ sơ sẽ là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi khá thường gặp với nhiều người đang có ý định học bằng B2 trong thời gian tới.

Bộ hồ sơ thi B2 này thường có chứa tất cả các giấy tờ cá nhân bắt buộc theo quy định do Sở GTVT đề ra với đối tượng tham gia học và tham gia thi sát hạch B2.

Vậy cụ thể cách làm hồ sơ đăng ký thi bằng B2 này bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu ích được Daylaixehcm.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 năm 2021 bao gồm những gì?

Bước đầu khi bắt đầu tham gia một khóa học lái xe B2, các bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để ghi danh vào khóa học. Về cơ bản hồ sơ lái xe ô tô cũng giống như hồ sơ ghi danh cho hạng A1, A2 thông thường, nhưng sẽ bổ sung thêm một số yếu tố khác, cụ thể sau đây:

01 đơn đăng ký học lái xe ô tô B2

Đây là giấy tờ bắt buộc các bạn cần phải có thì mới được tiến hành thi. Đơn đăng ký học lái xe thường được làm theo form chung và bạn chỉ cần điều đầy đủ các thông tin yêu cầu cần thiết. Khi đăng ký học tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn các bạn sẽ được cấp và hướng dẫn điền thông tin vào bộ hồ sơ B2 một cách đầy đủ nhất.

01 bản sao CMND

Bản sao CMND có công chứng sẽ giúp người chấm thi có thể xác định đúng người, đúng đối tượng thi tránh trường hợp thi hộ. Các rất nhiều trường hợp nhờ thi hộ nên cần phải có CMND để kiểm tra. Bản sao này các bạn sẽ không cần phải công chứng.

10 ảnh thẻ 3×4 nền phông xanh

Trong hồ sơ các bạn cần phải có 10 ảnh chụp chân dung kích thước 3×4 để bổ sung vào tờ đơn đăng ký cũng như các thủ tục liên quan. Quá trình bạn thi và được cấp giấy phép lái xe thì bên trường thi cũng phải lưu lại hồ sơ cần thiết để sau này có vấn đề gì có thể xem lại.

Lưu ý rằng: ảnh in lên bằng B2 sau khi thi đậu sẽ được chụp trực tiếp tại trung tâm, không sử dụng ảnh thẻ đã qua chỉnh sửa photoshop. Đây là quy định mới áp dụng từ 07/2019 cho đến nay.

01 giấy khám sức khỏe lái xe B2

Nhờ có giấy khám sức khoẻ, người ta mới có thể biết được các bạn có đủ điều kiện thi lái xe B2 hay không. Lái xe ô tô có đòi hỏi yêu cầu cao hơn đối với người lái vì vậy, các bạn cần phải có giấy khám sức khỏe có chức nhận của bệnh viện.

Quy định về giấy khám sức khỏe lái xe B2 hợp lệ đó là học viên phải khám tại các địa điểm cơ sở, bệnh viện hoặc trung tâm được chấp thuận và có tên trong danh sách mà Sở GTVT thông qua. Sức khỏe lái xe hạng B2 không đủ điều kiện sẽ không được phép tham gia thi sát hạch.

01 bản sao bằng lái xe thẻ PET khác

Đối với những bạn đã có bằng lái xe dạng thẻ PET như A1, A2 khi đăng ký sẽ cần bổ sung 01 bản photo vào trong bộ hồ sơ thi bằng lái hạng B2. Vì theo quy định, khi bạn đã hoàn tất kỳ thi sát hạch mã số seri của bằng B2 sẽ đồng bộ chung với mã seri của bằng A1 hoặc A2 trước đó.

Học viên cần lưu ý kỹ vấn đề này vì nếu rơi vào trường hợp đã thi đậu bằng B2 nhưng cố tình che giấu bằng thẻ PET trước đó có thể bị banned và không ra bằng B2.

Giá bán hồ sơ thi bằng B2 là bao nhiêu?

Chi phí cho một bộ hồ sơ đăng ký học lái xe B2 sẽ tùy thuộc vào mỗi địa điểm tuyển sinh, dao động từ 200k – 300k. Khi đăng ký tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn, học viên sẽ được cấp miễn phí bộ hồ sơ này.

Chưa hết, học viên đăng ký hồ sơ bằng lái xe hạng B2 tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn học viên chỉ cần mang theo chứng minh nhân hoặc căn cước công dân để ghi danh trực tiếp. Nhà trường sẽ hỗ trợ miễn phí cho các bạn:

  1. Chụp ảnh thẻ 3×4 nền xanh.
  2. Khám sức khỏe thi B2.
  3. Photo chứng minh nhân dân và bằng thẻ PET (nếu có)
  4. Hỗ trợ đăng ký online hoặc tại nhà.

Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn hiện tại tổ chức tuyển sinh khóa học bằng B2 trong tháng này, quý học viên đang có nhu cầu đăng ký học và muốn tham gia trong giời gian sớm nhất có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của chúng tôi tại: 354 Phan Đình Phùng, P1, Quận Phú Nhuận, TPHCM để tiến hành hoàn tất hồ sơ thi B2. 

Mọi thắc mắc cần giải đáp về bộ hồ sơ thi bằng lái B2, học viên có thể liên hệ trực tiếp với hotline của trung tâm để được giải đáp hoặc để lại thông tin dưới phần bình luận để chúng tôi hỗ trợ cho bạn tốt nhất.

Bình chọn post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *