Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Cần Những Gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe máy A1, mô tô A2 sẽ bao gồm những loại giấy tờ gì, cần chuẩn bị sao? Địa điểm mua và nộp ở đâu? Là những câu hỏi khá thường gặp hiện nay đối với những bạn có nhu cầu học thi lấy bằng A1 và A2.

Vậy để làm một bộ hồ sơ thi bằng lái xe A1 cũng như A2 thì sẽ phải tiến hành như thế nào? Hãy cùng Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn tìm hiểu dựa theo những thông tin ở bài viết này nhé! Hy vọng sau những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các học viên có thể hoàn thành sớm nhất bộ hồ sơ và thuận lợi trong quá trình đăng ký học bằng lái xe của mình.

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Gồm Những Gì?

Bộ hồ sơ đăng ký học bằng lái xe A1 và A2 sẽ bao gồm những loại giấy tờ dựa theo quy định của Sở GTVT đưa ra, các trung tâm đào tạo cũng như văn phòng tuyển sinh sẽ dựa theo đó mà áp dụng. Đối tượng có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe máy A1 hoặc A2 trên toàn quốc đều sẽ cần tuân thủ và làm theo. Việc chuẩn bị hồ sơ thi dự thi sát hạch A1, A2 khá đơn giản và không khó khăn đối với những ai tìm hiểu kỹ! Dưới đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thủ tục thi bằng lái xe A1, A2 mà bạn đang tìm kiếm:

Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A1 – A2 Tiêu Chuẩn 2021

Theo quy định của Sở GTVT, thủ tục áp dụng dành cho đối tượng đăng ký học và dự thi sát hạch giấy phép lái xe hạng A1 – A2 sẽ bao gồm:

Đối với công dân VN đã đủ 18 tuổi:

 • 04 tấm ảnh thẻ 3×4 trên nền phông xanh.
 • 01 bản photo CMND/CCCD hoặc Passport không cần công chứng.
 • 01 đơn đăng ký học & dự thi sát hạch GPLX A1, A2
 • 01 giấy khám sức khỏe lái xe hạng A1, A2 (khám theo danh sách quy định)
 • 01 bằng lái xe PET (nếu có)

Đối với công dân nước ngoài đã đủ 18 tuổi:

 • 04 tấm ảnh thẻ 3×4 chụp nền phông xanh.
 • 01 bản photo CMND/CCCD hoặc Passport không cần công chứng
 • 01 thẻ tạm trú còn thời hạn trên 6 tháng.
 • 01 đơn đăng ký học & dự thi sát hạch GPLX A1.
 • 01 giấy khám sức khỏe lái xe A1, A2 (khám tại bệnh viện quy định theo danh sách Sở GTVT đưa ra)
 • Bằng lái xe ô tô Quốc Tế đã chuyển sang bằng VN

Lưu ý đặc biệt

Khi làm hồ sơ thi bằng lái xe máy hạng A1 cũng như mô tô A2, các bạn cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

 1. Học viên khi đăng ký thi tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn các bạn chỉ cần mang CMND tới ghi danh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ miễn phí hoàn tất việc chụp ảnh và photo CMND cũng như khám sức khỏe tại trường.
 2. Ảnh khi lên bằng sẽ là ảnh chụp trực tiếp tại trung tâm, học viên không cần phải chụp bên ngoài tốn chi phí.

Đối với hồ sơ thi A1

 • Học viên đã có bằng lái xe ô tô thẻ PET khi thi A1 hãy bổ sung vào hồ sơ thi bằng lái xe A1 để được miễn phần thi lý thuyết và chỉ thi thực hành.
 • Học viên là người nước ngoài nếu đã có bằng ô tô hãy chuyển đổi sang bằng VN để được miễn thi lý thuyết. Lưu ý rằng nếu không có bằng ô tô, để thi được A1 hoặc A2 tại Việt Nam bắt buộc phải biết tiếng việt để học và thi luật như người Việt Nam.
 • Học viên đã có bằng A1 loại thẻ giấy cũ nhưng bị mất có thể thi lại A1 mới hoàn toàn, nhưng trường hợp đã có bằng A1 loại thẻ PET mới (áp dụng từ 06/2013) bị công an giữ hoặc bị mất sẽ không được phép thi lại mà phải đóng phạt hoặc xin cấp lại.

Đối với hồ sơ thi A2

 • Học viên đã có bằng lái xe dạng thẻ PET là A1, B2, C… bắt buộc phải bổ sung và khai báo vào hồ sơ để khi ra bằng thông tin sẽ đồng bộ với bằng trước đó. Trường hợp bị CA giữ do vi phạm hoặc bị mất nhưng cố tình che giấu sẽ rơi vào trường hợp banned và không được ra bằng A2 sau khi thi đậu.
 • Học viên đã có bằng ô tô sẽ không được miễn phần thi lý thuyết A2 mà phải học thi cả lý thuyết lẫn thực hành theo quy định.

Giá 1 bộ hồ sơ là bao nhiêu?

Giá bạn một bộ hồ sơ thi bằng lái A1 hoặc A2 sẽ phụ thuộc vào từng địa chỉ, trung bình dao động từ 50.000 – 100.000 VNĐ. Ở Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn các bạn sẽ được cấp miễn phí bộ hồ sơ này!

Mua & Nộp Hồ Sơ Thi Bằng Lái Xe A1 – A2 Ở Đâu?

Đối với học viên có nhu cầu đăng ký học thi lấy bằng A1 và A2 tại địa bàn TPHCM, các bạn có thể mua và nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy A1 – mô tô A2 trực tiếp tại địa chỉ: 354 Phan Đình Phùng, P1, Quận Phú Nhuận, TPHCM.

Hiện tại Trường Dạy Lái Xe Sài Gòn đang tuyển sinh liên tục các khóa đào tạo sát hạch – cấp GPLX A1 và A2 vào hàng tuần nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn đang có ý định thi lấy bằng.

Mong rằng với những chia sẻ về cách làm hồ sơ thi A1 và A2 ở trên của chúng tôi có thể giải đáp được các vấn đề mà học viên đang gặp phải.

Bình chọn post này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *